AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Lẩu mắm miền Tây thơm ngon, hấp dẫn những ngày mưa

Cập nhật: Thứ Ba, 20 tháng 11 2018 13:59

Lẩu mắm là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây bởi hương vị thơm ngon, màu sắc khá bắt mắt. Đặc biệt ăn lẩu mắm vào những ngày mưa là điều vô cùng tuyệt vời và thú vị. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian, cơ hội để được thưởng thức món lẩu mắm ngay tại chính vùng đất sông nước này vì vậy mà sau đây AloTrip sẽ chia sẻ đến với Quý Khách cách làm lẩu mắm thơm ngon như người miền Tây.

=>> Tin liên quan: Ở đâu cây trái ngọt lành như nơi sông nước miền Tây?

Nguyên liệu làm lẩu mắm thơm ngon

+ Thịt ba chỉ: 500 gram

+ Cá hú: 1 con khoảng 700 gram

+ Tôm: 300 gram

+ Mực: 300 gram

+ Cá viên: 300 gram

+ Mắm cá linh: 50 gram

+ Mắm cá sặc: 50 gram

+ Cà tím: 200 gram

+ Ớt sừng: 5 trái

+ Xương gà: 2 bộ

+ Bún tươi: 1 kg

+ Gia vị: nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tỏi xay, ớt bằm, sả bằm,...

Ngoài ra thì không thể thiếu các loại rau ăn kèm như sau:

+ Cọng bông súng: 100 gram

+ Rau đắng: 100 gram

+ Rau nhút: 200 gram

+ Bông bí đỏ:: 100 gram

+ Bắp chuối bào: 100 gram

+ Rau muống bào: 100 gram

Hướng dẫn làm lẩu mắm ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế

+ Làm giảm mùi tanh của mực và các loại cá, thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn, tôm rửa sạch để ráo nước.

+ Ngâm các loại rau với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.

+ Cà tím rửa sạch, thái khúc.

Bước 2: Chế biến

+ Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi, để ráo, chặt miếng vừa sau đó hầm xương gà với khoảng 2 lít nước dùng khoảng 30 phút. Lọc nước hầm qua rây, để riêng.

+ Dùng cái nồi nhỏ, cho vào nồi 2 lít nước lạnh nấu sôi, cho lọ mắm sặc đã pha sẵn vào, đun lửa nhỏ, tan mắm rã hết thịt mắm, lược lại bỏ xương mắm, thêm sả và nước cốt dừa vào hầm nhỏ lửa tới khi có được nồi súp hơi đục.

+ Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi hành và sả bằm cho thơm, xào thịt ba chỉ, nêm nước mắm, đường và tiêu.

+ Cho nước đun mắm sặc và sả vào nồi nước xương hầm. Đun sôi trở lại, nêm thêm đường thẻ mặn ngọt vừa ăn.

+ Khi ăn bạn cho tất cả ra nồi lẩu, đun sôi lại và cho tôm, thịt heo, đậu đũa, đậu bắp và cà tím vào nấu sôi 2 phút, nhúng kèm các thứ rau vào lẩu mắm.

Lời kết

Trên đây là những bước cơ bản để có được món lẩu mắm thơm ngon như đặc sản miền Tây. Chúc cho bữa ăn của Quý Khách ngon miêng.

Và nếu Quý Khách mong muốn có cơ hội thưởng thức món ăn này ngay tại chính quê hương của nó thì có thể liên hệ với AloTrip theo hotline: 0243-868-8800 để đặt vé máy bay du lịch. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ Quý Khách để có được một chuyến đi an toàn, vui vẻ nhất.


 

Download App X
Download App X