AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây

Cập nhật: Thứ Hai, 19 tháng 11 2018 17:30

Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây được người dân miền Tây làm và bày bán trên chính những ghe thuyền, chợ nổi của họ. Như mang một văn hóa riêng biệt chỉ có của người miền Tây.

Cách làm nem nướng miền Tây nổi tiếng và thơm ngon ngay tại nhà tuyệt vời dành cho bạn.

Cách làm nem nướng miền Tây ngon đúng chuẩn phong cách miền Tây ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một sở trường để chiêu đãi bạn bè và người thân.

Nguyên liệu làm nem nướng miền Tây

Thịt lợn: 600g

Tôm: 150g

Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng

Đậu xanh nguyên vỏ: 100g

Bánh hỏi: 300g

Tương xay: khoảng 100g

Đậu phộng rang: khoảng 100g

1 quả chanh

1 quả dừa tươi

½ quả dứa

Tỏi được băm nhỏ

Ớt xay khoảng 3 quả

Rau ăn kèm: xà lách, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, rau thơm các loại và củ cải trắng

1 túi xiên tre nhọn

Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu

Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây

Cách sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đầu tiên, ngâm đậu xanh trước 3- 4 tiếng. Sau đó, thực hiện công đoạn tiếp theo.

Bước 1: Sơ chế rau ăn kèm

Nhặt và rửa sạch rau thơm, rau xà lách, để ráo nước.

Gọt vỏ, rửa sạch và thái củ cải và cà rốt thành từng lát nhỏ vừa ăn, sau đó, cho vào ngâm giấm đường.

Dưa chuột cũng gọt sạch vỏ, thái lát mỏng dọc theo chiều dài của trái dưa chuột.

Chuối gọt vỏ, thái theo hình tròn của chuối và ngâm nước để chuối ra bớt mủ.

Khế rửa sạch, cắt bỏ phần diềm bên ngoài và thái lát mỏng theo chiều ngang của trái khế.

Dứa gọt vỏ, tách bỏ mắt rứa, rửa sạch và thái lát.

Bước 2: Sơ chế thịt

Dùng 500 gram thịt lợn, rửa sạch, sau đó, rửa lại bằng nước dừa, để ráo nước, thái miếng mỏng (thái ngang thớ thịt) và băm nhuyễn. 100 gram thịt lợn còn lại cũng băm nhuyễn.

100 gram tôm rửa sạch, lột vỏ, loại bỏ phần đầu và dạ dày tôm. Tiếp đó, rửa lại tôm bằng nước sạch với muối, sau đó, dùng nước dừa để rửa lại. 50 gram còn lại, rửa sạch, loại bỏ phần đầu, băm nhuyễn.

Cách làm nem nướng miền Tây

Bước 1: Cho tôm, thịt vào bát to. Nêm thêm muối, ớt băm, đường, hạt tiêu vào bát, trộn đều và ướp 5 phút để cho gia vị ngấm vào thịt này.

Bước 2: Nặn từng khối thịt ở bát theo kích thước vừa ăn, xiên vào xiên tre.

Bước 3: Cho nem lên lò than nướng, quay đều tay để các mặt nem được chín vàng đều.

Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây

Cách làm nước tương chấm nem nướng miền Tây

Bước 1: Mang đậu xanh đi hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn đậu.

Bước 2: Cho phần tôm, thịt đã được sơ chế (100 gram thịt và 50 gram tôm) vào đậu xanh, nêm tương xay, tỏi băm trộn đều. Sau đó, đun sôi hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp có dạng sệt, tiếp tục, thêm đường hoặc dấm (tùy thuộc vào khẩu vị của từng người) vào và khuấy đều.

Bước 3: Đậu phộng giã trộn vào phần tương vừa nấu được. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể nêm thêm ớt xay.

Lời kết

Khi ăn nem nướng miền Tây, bạn trải bánh tráng ra và cho bánh hỏi, nem và rau thơm vào cuốn cùng, chấm nem vào nước tương vừa pha… bạn hãy phản hồi lại cho chúng tôi qua hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).

Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây được người dân miền Tây làm và bày bán trên chính những ghe thuyền, chợ nổi của họ. Như mang một văn hóa riêng biệt chỉ có của người miền Tây.

Download App X
Download App X