NHẬP EMAIL NGAY! Cứ để AloTrip lo VÉ RẺ!
CHỈ NHẬP EMAIL THÔI LÀ NHẬN VÉ RẺ CẢ ĐỜI!
- Nhận thông báo giá Ré nhất cho hành trình đang tìm kiếm.
- Đảm giá Tốt nhất trên thị trường.
- Nhận thông tin HOT DEAL từ hàng trăm hãng hàng không.
- Nhận bảng tin tổng hợp vé rẻ hàng tuần và các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ AloTrip.
Cách làm nem nướng miền Tây nổi tiếng và thơm ngon ngay tại nhà tuyệt vời dành cho bạn.
Cách làm nem nướng miền Tây ngon đúng chuẩn phong cách miền Tây ở trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một sở trường để chiêu đãi bạn bè và người thân.
Nguyên liệu làm nem nướng miền Tây
Thịt lợn: 600g
Tôm: 150g
Khoảng 1 xấp bánh tráng mỏng
Đậu xanh nguyên vỏ: 100g
Bánh hỏi: 300g
Tương xay: khoảng 100g
Đậu phộng rang: khoảng 100g
1 quả chanh
1 quả dừa tươi
½ quả dứa
Tỏi được băm nhỏ
Ớt xay khoảng 3 quả
Rau ăn kèm: xà lách, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, rau thơm các loại và củ cải trắng
1 túi xiên tre nhọn
Gia vị: nước mắm, đường, dấm, muối, tiêu
Cách sơ chế nguyên liệu
Sơ chế đầu tiên, ngâm đậu xanh trước 3- 4 tiếng. Sau đó, thực hiện công đoạn tiếp theo.
Bước 1: Sơ chế rau ăn kèm
Nhặt và rửa sạch rau thơm, rau xà lách, để ráo nước.
Gọt vỏ, rửa sạch và thái củ cải và cà rốt thành từng lát nhỏ vừa ăn, sau đó, cho vào ngâm giấm đường.
Dưa chuột cũng gọt sạch vỏ, thái lát mỏng dọc theo chiều dài của trái dưa chuột.
Chuối gọt vỏ, thái theo hình tròn của chuối và ngâm nước để chuối ra bớt mủ.
Khế rửa sạch, cắt bỏ phần diềm bên ngoài và thái lát mỏng theo chiều ngang của trái khế.
Dứa gọt vỏ, tách bỏ mắt rứa, rửa sạch và thái lát.
Bước 2: Sơ chế thịt
Dùng 500 gram thịt lợn, rửa sạch, sau đó, rửa lại bằng nước dừa, để ráo nước, thái miếng mỏng (thái ngang thớ thịt) và băm nhuyễn. 100 gram thịt lợn còn lại cũng băm nhuyễn.
100 gram tôm rửa sạch, lột vỏ, loại bỏ phần đầu và dạ dày tôm. Tiếp đó, rửa lại tôm bằng nước sạch với muối, sau đó, dùng nước dừa để rửa lại. 50 gram còn lại, rửa sạch, loại bỏ phần đầu, băm nhuyễn.
Cách làm nem nướng miền Tây
Bước 1: Cho tôm, thịt vào bát to. Nêm thêm muối, ớt băm, đường, hạt tiêu vào bát, trộn đều và ướp 5 phút để cho gia vị ngấm vào thịt này.
Bước 2: Nặn từng khối thịt ở bát theo kích thước vừa ăn, xiên vào xiên tre.
Bước 3: Cho nem lên lò than nướng, quay đều tay để các mặt nem được chín vàng đều.
Cách làm nước tương chấm nem nướng miền Tây
Bước 1: Mang đậu xanh đi hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn đậu.
Bước 2: Cho phần tôm, thịt đã được sơ chế (100 gram thịt và 50 gram tôm) vào đậu xanh, nêm tương xay, tỏi băm trộn đều. Sau đó, đun sôi hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp có dạng sệt, tiếp tục, thêm đường hoặc dấm (tùy thuộc vào khẩu vị của từng người) vào và khuấy đều.
Bước 3: Đậu phộng giã trộn vào phần tương vừa nấu được. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể nêm thêm ớt xay.
Lời kết
Khi ăn nem nướng miền Tây, bạn trải bánh tráng ra và cho bánh hỏi, nem và rau thơm vào cuốn cùng, chấm nem vào nước tương vừa pha… bạn hãy phản hồi lại cho chúng tôi qua hotline: 0243-868-8800 (Phục vụ 24/7).
Cách làm nem nướng miền Tây chuẩn miền Tây được người dân miền Tây làm và bày bán trên chính những ghe thuyền, chợ nổi của họ. Như mang một văn hóa riêng biệt chỉ có của người miền Tây.