NHẬP EMAIL NGAY! Cứ để AloTrip lo VÉ RẺ!
CHỈ NHẬP EMAIL THÔI LÀ NHẬN VÉ RẺ CẢ ĐỜI!
- Nhận thông báo giá Ré nhất cho hành trình đang tìm kiếm.
- Đảm giá Tốt nhất trên thị trường.
- Nhận thông tin HOT DEAL từ hàng trăm hãng hàng không.
- Nhận bảng tin tổng hợp vé rẻ hàng tuần và các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ AloTrip.
Bánh bèo đúng vị Nghệ An có mùi thơm của hành, tỏi, và rau húng quế, rau mùi, vị đậm đà của thịt heo và vị ngọt bùi của tôm đồng; nêm cùng cay, chua, mặt ngọt của nước chấm; dai và dẻo của vỏ bánh trong trong.
Cách làm bánh bèo Nghệ An không quá cầu kỳ, nhưng vẫn nhấn mạnh đến sự hài hòa về hương vị giữa tôm thịt và nước mắm ngon. Bánh bèo Nghệ An thường được làm từ bột lọc với nhân tôm và thịt, hòa quyện cùng hành tây và rau mùi. Vị ngọt của bánh bèo kết hợp với vị tôm thịt, vị béo của bành quyện với chút tương ớt tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Cách làm bánh bèo Nghệ An đơn giản và hấp dẫn được giới thiệu đến bạn đọc ngày hôm nay khá dài, nhưng rất đầy đủ và cụ thể. Mỗi miếng bánh bèo đều đậm đà và ngọt đượm trong từng vị. Cùng học cách làm bánh bèo cay xứ Nghệ để tạo bất ngờ và chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế trước khi làm bánh bèo Nghệ An
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bèo Nghệ An
- Bột năng: 200g
- Bột gạo: 200g
- Tôm đồng tươi nhỏ: 200g
- Thịt heo: 100g
- Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ, chanh 1 quả, ớt 1 quả.
- Rau sống: Mùi, hành lá và húng quế
- Gia vị đầy đủ: Muối, nước mắm, hạt nêm và đường
Sơ chế nguyên liệu làm bánh bèo Nghệ An
- Rửa thịt heo bằng nước sạch, thái miếng rồi băm nhuyễn.
- Tôm đồng tươi cắt bỏ râu và kiếm nhọn, rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái đốt ngắn 0,5 cm.
- Rau húng và rau mùi nhặt lấy ngọn non, lá non, rửa sạch.
- Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Chanh bỏ hạt, bỏ tôm, vắt vào chén nhỏ lấy nước cốt.
- Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt, thái lát.
Thực hiện các bước làm bánh bèo Nghệ An
Bước 1: Cách làm vỏ bánh bèo:
- Cho 200g bột gạo + 50g bột năng + 1 muỗng muối (nêm vừa) vào bát to, sau đó trộn đều. Tiếp đó, pha từ từ 300ml nước nóng vào hỗn hợp bột trên, khuấy đều để tan bột. Bạn lưu ý, cho từ từ nước nóng vào bột để bột bánh bèo dẻo và không bị vón cục.
- Sau khi bột tan đều, bạn hòa nốt phần bột năng còn lại vào bát, dùng tay nhào trộn thật đều, nhào thành khối bột mịn và dẻo.
- Khi bột đã dẻo và mịn đều, bạn véo một phần bột, ve thành hình cầu đường kính 5cm, cán mỏng ra lòng bàn tay và thực hiện chia bột thành từng miếng như vậy cho đến hết. Sau đó, xếp từng miếng bột vào một mâm sạch.
Bước 2: Cho tôm thái nhuyễn vào bát + 1/2 thìa cà phê hạt nêm vừa miệng, trộn đều, tẩm ướp khoảng 20 phút cho tôm ngấm hạt nêm.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn và xào thịt heo băm, nêm cùng 1 thìa hạt nêm vừa đủ. Xào trong 5 phút, để thịt tái là được. Sau đó, cho thịt ra bát và tắt bếp.
Bước 4: Sử dụng chảo vừa xào thịt, xào tiếp tôm cùng một chút đường, rang chín tôm, đổ thịt heo vào đảo chung. Đảo đều tay, cho thịt và tôm chín đều.
Bước 5: Nặn bánh bèo Nghệ An:
Xếp 1 con tôm + thịt băm vào ½ vỏ bánh. Dùng tay, gấp đôi lá vỏ vào, tạo thành hình bán nguyệt.
Bước 6: Đun sôi 1/2 nồi nước, rồi thả bánh bèo vào luộc chín.
Luộc bánh đến khi nào bánh bèo nổi lên và có màu trắng trong thì là bánh chín và vớt bánh ra đĩa.
→ Tham khảo thêm các chủ đề khác: https://www.alotrip.vn/ve-may-bay/hang-khong/jetstar
Bước 7: Pha chế nước chấm cho bánh bèo:
- Cho 100ml nước sôi + 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường vào nồi và đun nóng. Vừa đun vừa khuấy cho các gia vị tan đều trong nước đến sôi nhỏ.
- Sau đó, cho 1 thìa nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ + ớt thái nhỏ và khuấy đều.
- Nêm hỗn hợp nước chấm sao cho có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng. Hoặc theo khẩu vị của gia đình bạn.
- Cho nước chấm vào bát bánh bèo, nêm rau húng và rau mùi thái nhỏ và thưởng thức
→ Xem thêm chủ để khác: https://www.alotrip.vn/huong-dan-bay/dat-ve-may-bay-noi-dia
Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi làm bánh bèo Nghệ An
Bánh bèo Nghệ An sau khi làm ra, bột bánh có vị mềm dẻo, phần nhân rất giàu hương vị. Mỗi chiếc bánh có một hỗn hợp bột bánh ngọt ngào. Vị ngọt hấp dẫn của tôm và thịt và nước mắm chua ngọt nhẹ đặc biệt đậm đà.
Những điều cần lưu ý khi thực hiện làm bánh bèo:
Nhân tôm chưa hết thì cho vào lọ thủy tinh để tủ lạnh. Phần này có thể để được 1-2 ngày, có thể dùng tôm khô thay tôm tươi. Tuy nhiên, tôm khô đã có vị mặn thì phải nêm nếm, lượng nước cho vào bột phải được đong kỹ, tránh cho nhiều nước và tinh bột sẽ bị nhão. Bạn nên đổ nước từ từ để có được hỗn hợp bột sánh hơn, nếu có thể hãy để bột nghỉ ngơi để bánh trở nên trong và dai hơn, bớt cứng hơn.
Lời kết
Trên đây là cách làm bánh bèo Nghệ An thơm ngon, hấp dẫn và đúng vị Nghệ An. Hãy cho chúng tôi biết thành quả thực hành món bánh bèo Nghệ An của bạn.
Nếu bạn muốn đến Nghệ An bằng đường hàng không, AloTrip có cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay. Nhấc máy và Gọi cho Chúng Tôi qua số: 0916463066