NHẬP EMAIL NGAY! Cứ để AloTrip lo VÉ RẺ!
CHỈ NHẬP EMAIL THÔI LÀ NHẬN VÉ RẺ CẢ ĐỜI!
- Nhận thông báo giá Ré nhất cho hành trình đang tìm kiếm.
- Đảm giá Tốt nhất trên thị trường.
- Nhận thông tin HOT DEAL từ hàng trăm hãng hàng không.
- Nhận bảng tin tổng hợp vé rẻ hàng tuần và các chương trình khuyến mại hấp dẫn từ AloTrip.
Xôi là một thứ không thể thiếu vào những ngày rằm đối với mỗi gia đình. Và đặc biệt khi mà ngày rằm tháng 7 sắp đến, bạn đang muốn làm xôi ngũ sắc cho cả gia đình thay vì món xôi trắng thường ngày vẫn làm. Thế nhưng bạn băn khoăn không biết chuẩn bị nguyên liệu, cách chế biến như thế nào cho ngon, hấp dẫn. Vì vậy ở bài viết này, AloTrip sẽ chia sẻ đến bạn cách làm xôi ngũ sắc ngày rằm tháng 7 đơn giản tại nhà như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Nguyên liệu tạo màu: Nghệ vàng tươi, gấc đỏ, lá nếp xanh, lá cẩm tạo màu tím;
+ Gạo nếp;
+ Đường trắng;
+ Rượu trắng;
+ Nước cốt dừa.
Cách chế biến xôi ngũ sắc
Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến
+ Nghệ tươi cạo bỏ vỏ, giã nát sau đó cho vào một ít nước rồi hòa tan để lấy nước tạo màu vàng cho xôi.
+ Gấc sau khi bổ lấy hạt sẽ cho ít rượu trắng vào ngâm 30 phút cho gấc phai hết màu ra nước sau đó bóp lại cho hạt gấc ra hết màu hoàn toàn rồi bỏ hạt đen đi.
+ Lá nếp xanh rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm nước vào rồi khuấy đều, cho qua ray lọc lấy nước xanh, bỏ bã.
+ Lá cẩm rửa sạch, thái thành khúc vừa rồi cho vào nồi đun với khoảng 500ml nước trong 15 phút sau đó vớt lá cẩm bỏ đi, lấy phần nước để tạo màu tím
Thực hiện cách nấu xôi ngũ sắc
Bước 1: Vo gạo nếp sạch rồi chia ra làm 5 phần khác nhau để tạo 5 màu cho xôi, sau đó mỗi phần gạo ngâm với nước màu khác nhau đã được chuẩn bị, còn 1 phần gạo sẽ ngâm với nước thường để tạo màu trắng cho xôi.
Bước 2: Sau khi ngâm gạo đã ngâm được khoảng 1 tiếng thì bạn vớt gạo ra 5 bát khác nhau, mỗi bát bạn thêm thêm một chút nước cốt dừa + 1 thìa đường trắng sau đó trộn đều cho gạo khi nấu được đậm vị hơn.
Bước 3: Cuối cùng bạn hấp từng phần xôi hoặc hấp cùng lúc 5 phần nhưng lưu ý nên ngăn cách các phần bằng lá chuối để không bị lẫn màu. Sau khi xôi chín, hạt xôi mềm dẻo thì bạn cho vào khuôn hoặc tự sáng tạo xôi ngũ sắc theo ý thích.
Với cách chế biến đơn giản này, AloTrip chúc bạn có một món xôi ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn để cúng rằm.