AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Cách nấu canh nấm chay đơn giản cho ngày rằm tháng 7 sắp tới

Cập nhật: Thứ Sáu, 14 tháng 12 2018 14:13

Vào khoảng thời gian rằm tháng 7 hàng năm là lúc nhiều gia đình lựa chọn cho mình một thực đơn ăn chay. Thế nhưng nhiều người lại không biết nên nấu món gì và cách chế biến ra sao để hấp dẫn, vì thế sau đây AloTrip sẽ chia sẻ đến với mọi người cách nấu canh nấm chay thơm ngon cho ngày rằm sắp tới.

=>> Xem thêm: Điểm qua các món ăn miền Bắc thu hút thực khách

    Nguyên liệu nấu canh nấm chay

+ Hành tây;

+ Dầu ô liu;

+ 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch;

+ 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch;

+ 5 cái nấm hương tươi rửa sạch;

+ 4 chén nước;

+ Gia vị chay: muối, hạt tiêu,...

    Cách chế biến canh nấm chay

Bước 1: Hành tây sau khi được bóc bỏ đem rửa sạch rồi cắt nhỏ vào chảo nóng sau đó đảo đều tay khoảng 3-5 phút.

Bước 2: Cho nấm vào nồi đảo chung cùng hành khoảng 3 phút sau đó cho nước bằng mặt rồi đun sôi.

Bước 3: Đun cho đến khi nấm mềm, khoảng 10 phút.

Bước 4: Thêm muối, tiêu sao cho vừa miệng rồi tắt bếp và cùng mọi người thưởng thức.

Lưu ý: Bạn có thêm các loại rau thơm như cỏ xạ hương, rau mùi... tùy thích để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách chế biến canh nấm chay đơn giản phải không nào? AloTrip chúc cho bữa ăn của gia đình bạn ngon miệng cũng như có một ngày rằm đầm ấm bên những người thân yêu của mình.

Download App X
Download App X