AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Hướng dẫn cách làm chả rươi thơm ngon mỗi độ thu về

Cập nhật: Thứ Ba, 20 tháng 11 2018 14:15

Rươi là một món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng được khá nhiều người ưa chuộng. Mùa rươi thường rất ngắn, chủ yếu có nhiều vào cuối tháng 9 hay đầu tháng 10 âm lịch nên nếu bạn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này thì hãy chuẩn bị nhé. Và để giúp bạn có được món chả rươi thơm ngon cho gia đình những ngày thu về, sau đây AloTrip sẽ hướng dẫn cách làm chả rươi đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm chả rươi

- Thịt xay: khoảng 200gr (tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn cũng nên điều chỉnh cho phù hợp);

- Hành lá, lá lốt + lá gừng và vỏ quýt, hành tím băm nhỏ, ớt;

- Rươi: 0,5kg (tùy theo số người ăn mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp);

- Trứng gà: 2 - 3 quả.

Cách làm chả rươi thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch rươi sau khi mua về bằng cách trần rươi qua nước nóng để loại bỏ lông rươi ( Lưu ý khi làm phải rất nhẹ nhàng vì rươi rất dễ bị dập mà mất chất dinh dưỡng ). Sau đó đổ rươi ra rổ rửa sạch lại với nước lạnh.

- Vỏ quýt đem phơi cho héo một chút sau đó đem rửa sạch và thái sợi chỉ.

- Hành lá, hành hoa, thì là và lá gừng, ớt băm nhỏ.

Bước 2:  Cho rươi vào tô lớn và đánh sơ cùng với vỏ quýt.

Không nên đánh rươi quá kỹ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng hay vị bùi bùi, ngậy ngậy của món ăn.

Bước 3: Cho trứng gà, thịt xay cùng với các loại lá thơm và chút hạt nêm, hạt tiêu và ớt tươi rồi đánh đều cùng rươi đến khi hỗn hợp được trộn đều, dẻo quánh dậy mùi thơm là được.

Bước 4: Cho dầu vào chảo và đun tới khi già rồi cho từng thìa rươi vào chảo thành những miếng có hình tròn.

Lưu ý chả rươi chín rất nhanh nên bạn cần chú ý trong quá trình chiên để không bị cháy.

Trên đây là cách làm chả rươi đơn giản và nhanh chóng dành cho bạn. Chúc gia đình bạn có một bữa ăn thật ngon miệng.

Download App X
Download App X