AloTrip

AloTrip - App du lịch tiện ích số 1 Việt Nam

Phone Phone

Các món ăn từ cải bó xôi

Cập nhật: Thứ Bảy, 10 tháng 11 2018 17:40

Cải bó xôi, hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt được mệnh danh là loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất, có lượng dưỡng chất vitamin áp đảo trong danh sách các loại rau củ quả.

Cải bó xôi, hay còn gọi là rau bina, rau chân vịt được mệnh danh là loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất, có lượng dưỡng chất vitamin áp đảo trong danh sách các loại rau củ quả.

cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng

Cải bó xôi thường có cuống nhỏ và lá xanh đậm, lá mọc chụm lại ở một gốc bé xíu. Thân và lá dòn, dễ gãy, dập. Cải bó xôi có thể hấp, luộc, xào, nấu canh với tôm, thịt ăn rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Cải bó xôi không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất “thần kỳ” trong y học để phòng và chữa nhiều bệnh. Loại rau này có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời: Canxi, magie, sắt, kali và nhiều loại vitamin A, K, D và E rất tốt cho sức khỏe.

Cách chọn cải bó xôi

Khi chọn mua cải bó xôi, các bạn nên chọn những bó rau tươi, không héo úa, giập nát. Khi mua về mẹ hãy nhặt lấy phần lá, phần cọng non, bỏ những phàn thân già, rửa sạch, để róc nước rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Không nên để tủ lạnh quá lâu, nên cho bé ăn rau khi còn tươi.

Các món ăn từ cải bó xôi

Cải bó xôi xào trứng

Cải bó xôi xào trứng

Môt món ăn rất bổ dưỡng, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin và chất sắt từ rau cải.

Thành phần nguyên liệu:

200g rau cải bó xôi

2 quả trứng

Gia vị: Một ít ớt băm, tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu xay

Chuẩn bị:

Cắt bỏ gốc rau cải xanh, rửa sạch rau và để ráo nước. Cắt cải thành khúc dài 5 cm.

Cách làm:

Bắc một chảo lớn lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa. Cho dầu ô liu vào chảo. Khi dầu ô liu đã nóng tới, trứng vào đảo đều.

Cho cải bó xôi vào chảo và xào thêm một vài phút nữa cho đến khi cải bó xôi chín, và héo lại.

Bạn thêm các gia vị vào chảo bao gồm giấm, muối, tiêu, hạt nêm, rượu… vào chảo và trộn đều các nguyên liệu trong chảo cho thấm gia vị. Khi các nguyên liệu đã được nấu chín, bạn tắt bếp, thêm một ít cần tây lên trên và trộn đều.

Cải bó xôi luộc trộn dầu vừng

cải luộc trộn dầu vừng

Món ăn này phòng ngừa huyết áp, đi đại tiện khó

Thành phần nguyên liệu:

Cải bó xôi: 300g

Muối: 100g

Dầu vừng: 100g

Chuẩn bị:

Cắt bỏ gốc rau cải xanh, rửa sạch rau và để ráo nước. Cắt cải thành khúc dài 5 cm.

Cách làm:

Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì thả rau vào.

Tiếp tục khi nước sối khoảng 2-3’ thì tắt bếp và vớt rau để ráo.

Sau đó, bày lên đia và trộn muối, dầu vừng.

Cải bó xôi sốt kem

Cải xốt kem

Thành phần nguyên liệu:

450 gam cải bó xôi

2 muỗng canh bơ thực vật

1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

½ muỗng cà phê muối

½ muỗng cà phê tiêu đen

½ cốc kem bé

Chuẩn bị:

Cắt bỏ gốc cải bó xôi, nhặt bỏ phần lá héo úa. Rửa sạch cải và để ráo nước.

Cách làm:

Bắc một chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo và cho bơ nhạt vào. Nấu chảy bơ hoàn toàn và cho cải vào xào cho đế khi cải vừa chín tới,khoảng 30 giây.

Cho tỏi, muối, tiêu và kem vào xào chung với cải thêm 3 phút nữa, chỉnh lửa nhỏ hoặc vừa. Khi nước sốt đã đặc lại, bạn tắt bếp và thưởng thức món cải bó xôi ngay khi còn nóng.

Download App X
Download App X